วัน-เวลาทำการ :   วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 09:00 - 18:00 น.

กินเที่ยวทั่วโลก


เขาคิชฌกูฏ 1 ปี 1 คำอธิฐาน เตรียมตัวให้พร้อม สักการะรอยพระพุทธบาท

December 18, 2020 | by Tarnthip Travel

เขาคิชฌกูฏ 1 ปี 1 คำอธิฐาน เตรียมตัวให้พร้อม สักการะรอยพระพุทธบาท ต้อนรับปี 2564 ด้วยทริปสายบุญ ที่หนึ่งปีเราจะสามารถเดินทางไปสักการะได้เพียงช่วงเวลา 2 เดือนเท่านั้น กับงานประเพณีนมัสการ รอยพระพุทธบาทพลวง ณ เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี โดยปีนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป สามารถขึ้นไปนมัสการได้ระหว่างวันที่ 14 มกราคม – 14 มีนาคม 2564 วิธีเดินทางขึ้นเขาคิชฌกูฏ เมื่อเดินทางมาถึงเขาพระบาทพลวงแล้ว เราจะต้องเปลี่ยนเป็นรถสองแถวของทางอุทยานแห่งชาติ เพื่อเดินทางขึ้นไปยังเขาคิชฌกูฏ ซึ่งจุดบริการรถขึ้นเขาจะมีอยู่ 2 จุด คือ จุดวัดพลวง และวัดกะทิง โดยเราจะต้องซื้อบัตรคิวรถขาขึ้น และขาลง ไว้ก่อน หลังจากนั้นก็รอรถมารับตามคิวที่เราได้ ปฏิทินขึ้นเขาคิชฌกูฏประจำปี 2564 8-12 มกราคม 2564 บวชชีพราหมณ์ 12 มกราคม 2564 ทำพิธีบวงสรวง ปิดป่าเปิดเขา 14 มกราคม – 14 … Continued

ขลุง ชุมชนบ้านไร้แผ่นดิน

October 20, 2020 | by Tarnthip Travel

ขลุง ล่องแพเปียก พายเรือคายัก ชมเหยี่ยวแดง สัมผัสวิถีชุมชน ลิ้มรสอาหารทะเลแสนอร่อย ผู้คนสามัคคี เมืองมีความสะอาด ธรรมชาติเขียวขจี มากมีกุ้งหอยปูปลา นานาผลไม้ ยิ่งใหญ่ป่าชายเลน ลุ่มน้ำเวฬุ เขื่อนคีรีธาร แสนสำราญน้ำตกตรอกนอง ขลุง ชุมชนบ้านไร้แผ่นดิน ระยะเวลาเดินทาง : 2 วัน 1 คืน ออกเดินทางสู่จากกรุงเทพฯ – สู่จังหวัดจันทบุรี พักผ่อน หนีความวุ่นวาย สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสบรรยากาศสบายๆ ลิ้มรสอาหารทะเล 

กระซิบรักที่เมืองน่าน

October 14, 2020 | by Tarnthip Travel

กระซิบรักที่เมืองน่าน น่าน จังหวัดที่มีวัฒนธรรมและเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงาม ถือเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศเงียบสงบ สัมผัสอากาศยามเช้า สัมผัสสายหมอก จิบกาแฟ ชมวิวทุ่งนาเขียวขจีในหน้าฝน หรือสัมผัสอากาศเย็นสบายในช่วงหน้าหนาว ขอแนะนำสถานที่เช็คอินที่น่าน ที่สามารถเดินทางได้สะดวก จะเดินทางเอง หรือไปกับทัวร์ก็ได้เหมือนกัน สนใจโปรแกรมสอบถามได้ที่ เบอร์ 084-675-1115 หรือ ไลน์ไอดี @tarnthiptravel

ลุยเมืองจีน กับ 4 ที่เที่ยวน่าไปเยือนรับฤดูฝน

October 17, 2018 | by Tarnthip Travel

ประเทศจีน คือประเทศมหาอำนาจของโลก แต่นอกเหนือจากความเจริญทางด้านเทคโนโลยีแล้ว จีนยังอุดมไปด้วยสถานที่เที่ยวน่าสนใจ เมืองที่มีเอกลักษณ์ และทัศนียภาพทางธรรมชาติอันงดงามตระการตา ยิ่งเข้าสู่ช่วงฤดูฝนที่เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำ อากาศเย็นสบายน่าเที่ยว ประเทศจีนก็ยิ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ และวันนี้ Tarnthip ได้นำ 4 เมืองน่าสนใจของประเทศจีน ที่ทั้งสวยและสามารถเที่ยวได้สะดวกแบบไม่ต้องกลัวแม้วันฝนตกมาฝากกันค่ะ 1. ปักกิ่ง (Beijing) ปักกิ่งเป็นศูนย์กลางการปกครองและศูนย์กลางการท่องเที่ยวในจีนแผ่นดินใหญ่ ดังนั้นจึงสบายใจหายห่วงในเรื่องของความสะดวกสบาย การคมนาคมและสิ่งอำนวยความสะดวก เมืองปักกิ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวอันเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางศิลปะวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอบูชาฟ้าเทียนถาน สุสาน 13 กษัตริย์  จัตุรัสแห่งประวัติศาสตร์เทียนอันเหมิน ไปจนถึงพระราชวังต้องห้ามกู้กงซึ่งเป็นมรดกโลกที่สำคัญของจีนและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนปักกิ่ง 2. เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองท่าที่เจริญรุ่งเรืองมากที่สุดแห่งหนึ่งเพราะตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำแยงซีเกียง อีกทั้งยังเป็นมหานครที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจีน เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากชนชาติตะวันตกจนได้รับฉายาว่า “ปารีสแห่งดินแดนตะวันออก” สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเซี่ยงไฮ้มีทั้งคฤหาสน์สไตล์ยุโรปโบราณอันเป็นที่ตั้งของบ้านเก่าของซุนยัดเซน อดีตผู้นำจีน เดอะบันด์ซึ่งเป็นตึกสัญลักษณ์ของเซี่ยงไฮ้ และหอไข่มุก หอส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ ที่มีความสูงกว่า 468 เมตร นอกจากนี้เซี่ยงไฮ้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญ คือ สวนอังกฤษหวงฝู่ และอุทยานอวี้หยวน หรือ Garden of Joy และแหล่งช้อปปิ้งสำคัญอย่างถนนคนเดิน นานจิง อีกด้วย … Continued

5 วัดยอดนิยมในฮ่องกง ที่คนไทยไม่ควรพลาด

October 17, 2018 | by Tarnthip Travel

ฮ่องกง ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยของกินอร่อย มีความคึกคักเปี่ยมเสน่ห์ของเมืองท่าแห่งเอเชีย นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยวัดวาอารามศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้นับถือและศรัทธาทั้งในและต่างประเทศต้องแวะมาเยี่ยมเยือน หลายคนคงเห็นว่าช่วงหลายปีมานี้คนไทยนิยมไปเที่ยวฮ่องกงเพื่อไหว้พระขอพรกันมากขึ้น และในวันนี้ Tarnthip จะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 วัดยอดนิยมที่คนไทยต้องแวะไปไหว้พระและขอพรเมื่อเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงค่ะ 1. วัดหวังต้าเซียน วัดหวังต้าเซียนเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในฮ่องกงและได้รับความนิยมจากคนไทยมากที่สุด เป็นศาสนสถานที่เคารพศรัทธาของคนบนเกาะฮ่องกงอย่างมาก เนื่องจากมีความเชื่อว่ามีเทพ 5 องค์สถิตอยู่ ณ วัดแห่งนี้ ได้แก่ เทพเจ้าหวังต้าเซียน เจ้าแม่กวนอิม ศาลเจ้าที่ เทพหยุคโหลว และท่านขงจื้อ เป็นวัดที่คนนิยมเดินทางมาไหว้พระขอพรทุกเรื่องเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต 2. วัดนางชี วัดนางชีเป็นวัดขนาดใหญ่ที่จุดเด่นคือมีแต่ชีพำนักอยู่ในวัด สถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกวัดเป็นศิลปะจีนสมัยราชวงศ์ถัง มีจุดเด่นคือการก่อสร้างที่ไม่ใช้ตะปูเลยแม้แต่ดอกเดียว แม้ด้านในวัดจะมีกฎห้ามถ่ายภาพ แต่บริเวณรอบๆ นั้นเราสามารถเก็บภาพความประทับใจได้อย่างอิสระ มีทิวทัศน์ของสวน สระบัว และหมู่ตึกล้อมที่สวยงามเป็นฉากให้ถ่ายรูป เป็นวัดที่เน้นความสงบเรียบง่าย และไม่มีการจุดธูปไหว้พระค่ะ 3. วัดซีซ้าน เป็นวัดที่มีจุดเด่นคือเป็นสถานที่ประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ซึ่งเป็นรูปปั้นที่สูงถึง 76 เมตร หลายคนจึงนิยมเดินทางมาไหว้ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิม แต่วัดซีซ้านนั้นรองรับผู้เข้าเยี่ยมชมวันละ 500 คนผ่านการจองบัตรทางเว็บไซต์เท่านั้น ดังนั้นใครที่อยากมาเยี่ยมชมและบูชาเจ้าแม่กวนอิมที่วัดแห่งนี้ จึงต้องเตรียมพร้อมและวางแผนล่วงหน้ากันมาก่อนด้วยนะคะ 4. วัดเจ้าแม่ทับทิม วัดเจ้าแม่ทับทิมเป็นวัดอีกแห่งในฮ่องกงที่ผู้คนนิยมเดินทางมาไหว้เจ้าแม่กวนอิม เพื่อขอพรในเรื่องการคุ้มครองให้เดินทางปลอดภัย … Continued